ท่ามกลางมลภาวะทางอากาศอย่างฝุ่น PM 2.5 รวมถึงสถานการณ์ที่หลายคนกำลังวิตกกังวลอย่างหนักอย่างโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่องนั้น สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ดีที่สุดเพื่อชะลอปริมาณการระบาดลงก็คือ การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ที่เป็นมาตรการซึ่งหลายประเทศนำมาใช้ควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ statista.com ระบุว่าปริมาณการระบาดของผู้ป่วยโควิด-19 จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวทุกๆ 4 วันหากไม่มีการทำ Social Distancing แต่หากทุกคนร่วมใจ “ห่างกันสักพัก” และอยู่แต่ภายในบ้าน ปริมาณการระบาดที่จะเพิ่มเป็นเท่าตัว ก็ต้องใช้เวลายาวนานออกไปเป็น 8 วัน จึงนับเป็นวิธีที่ได้ผลที่จะลดปริมาณการแพร่ระบาดลงได้

ดังนั้น “บ้าน” ทั้งในปัจจุบันและอนาคต จึงต้องเป็นพื้นที่ที่มากกว่าเพียง “ที่พักอาศัย” ในไลฟ์สไตล์ที่เป็นส่วนตัว แต่ยังต้องทำหน้าที่อื่นๆ ได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทำงาน การเรียน หรือทำกิจกรรมต่างๆ เพราะ “บ้าน” คือ “ความสุข” ที่สร้างได้ บ้านที่อยู่สบายและปลอดภัยช่วยให้เราได้พักผ่อนและรีชาร์จตัวเองให้มีพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ ในวันต่อไป ที่สำคัญบ้านที่สวยในสไตล์ของเรายังช่วยสร้าง “ความสุข” ในมิติที่ใกล้ตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

“คอตโต้” เชื่อว่าบ้านที่จะมอบความสุขจะต้องมีสภาพแวดล้อมที่ควบคุมให้อยู่สบายและปลอดภัยจากสิ่งแวดล้อมที่น่ากังวลได้ การทำให้บ้านเป็น Dream Space หรือพื้นที่สำหรับผ่อนคลายจากความเครียดและพร้อมชาร์จพลังให้กับการดำเนินชีวิตนั้นควรมี 3 องค์ประกอบหลัก คือ Mood Lifting Environment ปรับเปลี่ยนเพื่อความแปลกใหม่ ไม่จำเจผ่านงานดีไซน์ที่สะท้อนตัวตน ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ทำให้บ้านสวยน่ามองในแบบของคุณเอง อย่าง Novo Craft Series กระเบื้องโมเสกสีขาวดำ สีเบสิกที่เหมาะกับการแต่งห้องทุกสไตล์ มีลวดลายให้เลือกหลายแบบ หรือจะเลือกออกแบบตามที่ต้องการก็ได้ จึงพร้อมเปลี่ยนจากพื้นที่เดิม ๆ ให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร Pleasing Well-being สุขภาวะที่น่ารื่นรมย์จากสภาพแวดล้อมที่สะอาด สะดวกสบาย ด้วยสุขภัณฑ์อัจฉริยะ Verzo และ Optimum ที่ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันตามหลักการยศาสตร์ (ergonomic) หัวฉีดมีฟังก์ชัน Self-Clean มั่นใจได้ในความสะอาด พร้อมสั่งงานด้วยรีโมตคอนโทรลแบบไร้สาย เข้าคู่ได้ดีกับก๊อกอ่างล้างหน้าแบบเซ็นเซอร์รุ่น Aqua Soap มาพร้อมที่จ่ายสบู่อัตโนมัติ ลดการสัมผัส จึงช่วยให้มั่นใจเรื่องความสะอาดยิ่งขึ้น หรือก๊อกสำหรับครัวรุ่น Touch Faucet ที่มีเทคโนโลยีช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น สามารถเปิด-ปิดก๊อกได้โดยไม่ต้องใช้มือจับ ช่วยให้งานครัวสะดวกสบายยิ่งขึ้น  

ก๊อก Aqua Soap

นอกจากนี้ การสร้างสุขภาวะที่ดีในพื้นที่คือการคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนในบ้านด้วยเช่นกัน กระเบื้อง X-Porcelain ดีไซน์สวยแบบธรรมชาติ มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ แข็งแรง ทนทาน และผิวหน้ากันลื่น (Anti-Slip) จึงตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว และองค์ประกอบสุดท้าย Life-time Hassle Free คือความอุ่นใจ ไร้กังวล ที่เกิดจากสินค้าที่มีคุณภาพ บริการที่ครบวงจร เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม ด้วยองค์ประกอบที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและช่วยเสริมคุณภาพการใช้ชีวิตเหล่านี้ จะช่วยเติมเต็มมิติของการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าสถานการณ์ภายนอกจะเป็นอย่างไร “บ้าน” จะเป็น Dream Space ให้เราเสมอ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.cotto.com

เรื่อง : กองบรรณาธิการ